5. Phương pháp chuyển hóa thành bộ lọc năng lượng bằng hai chân lý

Phương pháp chuyển hóa trụ linh thành bộ lọc năng lượng có hai bước, hai bước này tương ứng với hai chân lý. Do đó để chuyển hóa trụ linh thành bộ lọc năng lượng thành công, các chân tu phải thấu hiểu hai chân lý, phải có được khuôn mẫu đạo đức. Bởi nếu không thấu hiểu hai chân lý, khi luyện dễ rơi vào trạng thái “Di hồn”, đó là tuệ linh bị đứt liên kết hạt năng lượng, đó là trụ linh bị nhiễm năng lượng hoại diệt mà không chuyển hóa được. Khi đó tuệ sẽ rơi vào trạng thái ngáo ngơ, giống như những người hoang tưởng.

Di hồn chính là trạng thái năng lượng hoại diệt đang làm đứt liên kết hạt năng lượng trong tuệ linh (tâm), đang làm phân rã trụ linh. Do đó những người bị tâm thần phân liệt, hoang tưởng, trầm cảm, bị điên, mà trước khi họ bị, họ rất tỉnh táo và bình thường, chính là họ bị năng lượng hoại diệt xâm nhập vào. Họ bị năng lượng hoại diệt xâm nhập vào là do tuệ linh có hạt năng lượng gốc có sóng điện âm mạnh, họ suy nghĩ tiêu cực nên kích thích hạt năng lượng hoại diệt xâm nhập vào gây phân rã trụ và đứt liên kết hạt năng lượng trong tuệ linh. Những người bị như vậy, khi họ nghe giáo lý Bát Không, thật kỳ diệu là có người chỉ nghe vài ngày là khỏi, có người vài tháng là khỏi. Đó chính là sức mạnh của mã sóng trí tuệ bởi những người có bộ lọc năng lượng thuyết pháp, là sức mạnh của hai chân lý và sự thật vũ trụ trời người.

Thấu hiểu hai chân lý, giáo lý Bát Không, xây dựng được khuôn mẫu đạo đức thì sẽ không phải lo lắng khi chuyển hóa trụ linh thành bộ lọc năng lượng. Bởi nếu ta chuyển hóa thành công, khuôn mẫu đạo đức ta xây dựng được càng bền vững và kiên cố, lợi ích tỏa ra càng vô lượng.

Phương pháp chuyển hóa thành bộ lọc gồm 2 bước:

5.1. Bước 1, chìm theo cảm thọ mã sóng trí tuệ và trạng thái năng lượng bằng chân lý vạn vật

Chìm theo cảm thọ là cảm thọ sâu về mã sóng trí tuệ và trạng thái năng lượng của từ hạt năng lượng tận cùng cho đến vạn vật, sự việc, hiện tượng trong và ngoài vũ trụ, trời và người.

Kế hoạch của dạng sống tuệ linh là đưa các tuệ linh xuống tu hành nhiều kiếp để trải qua các khổ đau, an vui, hạnh phúc, mà thấu hiểu chân lý vạn vật, chân lý giác ngộ, rồi cải tạo trụ linh thành bộ lọc năng lượng. Đó là con đường dài vô tận. Để rút ngắn con đường dài vô tận chỉ còn có một kiếp tu hành, thì bước 1 là cảm thọ hết tất cả các trạng thái có mã sóng trí tuệ của khổ đau, an vui, hạnh phúc, của vạn vật, sự việc, hiện tượng trong và ngoài vũ trụ, trời và người. Khi cảm thọ được chính là ta đã hấp thụ được mã sóng trí tuệ và trạng thái năng lượng của từ hạt năng lượng tận cùng cho đến vạn vật vũ trụ và trời người vào trụ linh của ta.

Cách thực hiện cảm thọ: “Đặt suy nghĩ của ta thật sâu (thiết lập mã sóng trí tuệ) vào vạn vật, sự việc, hiện tượng, khổ đau, an vui, hạnh phúc, của vạn vật vũ trụ và trời người. Khi đã suy nghĩ thật sâu về đối tượng cảm thọ, ta tiếp tục đồng nhất đối tượng là ta, ta là đối tượng. Khi đồng nhất xong ta sẽ thấy ta đang sống trong suy nghĩ (mã sóng trí tuệ) và trạng thái năng lượng của đối tượng mà ta đang cảm thọ. Khi ta đau khổ tột cùng, an vui tột cùng, hạnh phúc tột cùng, thấu hiểu tột cùng, ta phải dùng chân lý vạn vật để phân tích là tại sao lại có được trí tuệ cũng như trạng thái năng lượng như vậy. Phân tích xong rồi ta không cảm thọ nữa, mà chuyển sang bước 2”.

Chúng ta sẽ phải thực hành cảm thọ đối với các dạng sống đã nêu ở phần trước, cảm thọ đối với tất cả vạn vật, sự việc, hiện tượng, khổ đau, an vui, hạnh phúc… của vũ trụ, trời và người.

Ví dụ: ta thấy một người giết mổ con bò. Ta sẽ cảm thọ cả người giết và con bò bị giết:

-     Ta cảm thọ con bò bị giết: ta suy nghĩ sâu vào con bò, ta đồng nhất ta là con bò. Ta thấy ta đang bị 1 người cầm búa, ta hoảng sợ, ta giãy giụa. Người đó đập vào đầu ta, ta choáng váng và ngã gục xuống, ta đang thoi thóp từng hơi thở. Ta thấy có những nhát dao sắc lẹm cắt cứa vào da thịt ta. Ta nuối tiếc cuộc sống. Ta hận người giết ta, họ đã tước đoạt đi cuộc sống của ta. Khi cảm thọ đến đây, ta thấy người ta lạnh, tê tái, đau nhói, khóc thương cho thân phận con bò. Như vậy việc cảm thọ con bò bị giết đã giúp ta lấy được trí tuệ và trạng thái năng lượng của con bò khi chết. Nó luyến tiếc cuộc sống, nó hận người giết nó, nó đau đớn, quằn quại, nó không có đủ năng lượng phản kháng. Lúc ta đang cảm thọ sâu nhất thì chính là lúc năng lượng hoại diệt sẽ xâm nhập vào ta rất nhiều, nó làm cho ta tê tái, có hiện tượng như kim châm vào da thịt, vào tuệ linh, do đó phải dùng chân lý vạn vật để hiểu duyên nghiệp. Khi hiểu được thì mới không bị chìm theo cảm thọ sâu nữa.

-     Ta tiếp tục cảm thọ người giết hại con bò: ta suy nghĩ sâu vào người giết mổ, đồng nhất ta là họ, họ là ta rồi cảm thọ. Ta là người lao động, nhà ta nghèo, công việc giết mổ giúp ta có nhiều tiền lo cho gia đình. Khi mồ hôi ướt đẫm thân hình ta, những nhát đập vào đầu con bò, những nhát dao sắc lẹm để cắt từng thớ thịt làm cho ta thích thú. Ta cảm thấy ta rất chuyên nghiệp và điêu luyện khi giết và xẻ thịt con bò. Ta cảm thấy ta có chiến tích và thành tựu giết mổ được nhiều con bò, gia đình ta đã có cuộc sống tốt hơn rất nhiều so với lúc ta không làm nghề giết mổ. Cảm thọ về người giết mổ sẽ cho ta hấp thụ được cả những mã sóng trí tuệ u mê giết hại để lợi mình, ta cảm nhận được năng lượng đen trong ta khi ta đồng nhất với người giết mổ. Những năng lượng hoại diệt cũng di chuyển vào ta nhất nhanh khi ta cảm thọ sâu về người giết mổ. Do đó phải dùng chân lý vạn vật để hiểu căn nguyên tại sao họ lại làm nghề giết mổ. Rồi ta không đồng nhất nữa.

Khi ta cảm thọ sâu là ta dã lấy được các mã sóng trí tuệ của cả hai đối tượng và sự việc giết mổ. Trong mã sóng trí tuệ đó đều có các trạng thái năng lượng của sự oán hận khi bị giết, của sự hả hê u mê khi giết hại. Sau khi dừng cảm thọ thì dựa trên chân lý vạn vật mà nhàm chán, ghê sợ hành động giết hại, thương cảm cho vạn vật chúng sinh trong u mê mà đọa vào nghiệp lực. Làm được như vậy thì chính là ta đã tổng hợp được các mã sóng trí tuệ vào trong trụ linh để tổng hòa chuyển hóa dần.

Khi cảm thọ phải cảm thọ tất cả các đối tượng trong sự tương tác, không được chỉ cảm thọ một đối tượng mà bỏ đối tượng khác. Cảm thọ tất cả các đối tượng mới giúp cho ta thấu hiểu triệt để chân lý vạn vật trong đó.

Ta sẽ phải luyện cảm thọ tất cả những khổ đau, an vui, hạnh phúc của vạn vật, sự việc, hiện tượng trong và ngoài vũ trụ, trời và người. Mỗi lần cảm thọ một đối tượng sẽ giúp ta hấp thụ được mã sóng trí tuệ vào trụ linh, thêm nữa là những hạt năng lượng hoại diệt cũng được di chuyển vào. Khi ta nhàm chán bởi thấu hiểu và phân tích chân lý vạn vật, sẽ khiến hạt năng lượng hoại diệt bị tâm nhàm của ta chuyển thành dinh dưỡng để cấu tạo lại dần trụ linh.

Chúng ta nên nhớ, luôn luôn cảm thọ từ các đối tượng khác, bởi một kiếp người của ta sẽ không đủ để nhận vô số khổ đau kiếp nạn, an vui hạnh phúc. Do đó cảm thọ đối tượng trong và ngoài vũ trụ, trời và người bằng chân lý vạn vật là rút ngắn kiếp tu hành, là hấp thụ hết các mã sóng trí tuệ và trạng thái năng lượng của vạn vật vũ trụ, trời và người về để luyện chuyển hóa mà không cần phải trải qua vô số kiếp tu hành.

5.2. Bước 2, chuyển hóa năng lượng bằng chân lý giác ngộ

Khi ta cảm thọ với việc đồng nhất ta với đối tượng cảm thọ để lấy mã sóng trí tuệ và trạng thái năng lượng về trụ linh. Sau đó phải thấu hiểu bằng chân lý vạn vật để không bị di hồn theo. Khi đó trong trụ linh đã có một lượng nhiệt và mã sóng trí tuệ mới được trau dồi vào trụ linh để cấu tạo dần trụ linh. Và cuối cùng phải thực hiện chuyển hóa, giải phóng lượng nhiệt, mã sóng trí tuệ đó thành những năng lượng tốt.

Cách thức chuyển hóa năng lượng bằng chân lý giác ngộ: “Ta phải phát tâm nguyện và thực hiện được. Đó là luôn luôn chạy đua với thời gian, hi sinh lợi ích ích kỷ của ta để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho vạn vật và trời người”. Ta phải suy nghĩ và hành động như vậy mới chuyển hóa được thành năng lượng tốt, thành các siêu năng lượng và chuyển hóa thành công trụ linh thành bộ lọc năng lượng.

Ví dụ: tiếp ví dụ ở bước 1. Khi ta thấu hiểu đối tượng giết mổ và đối tượng bị giết mổ. Thông qua chân lý vạn vật để nhàm đi nghiệp lực giết hại, thương xót cho vạn vật chúng sinh. Đến bước hai là ta tự phát tâm nguyện là sẽ không hành nghề giết mổ để tạo ra khổ đau cho chúng sinh và chính tuệ linh ta, không tạo nghiệp để bị đọa như con bò. Ta sẽ lan tỏa ánh sáng của hai chân lý để trời người cùng giác ngộ, cùng diệt mê khai ngộ. Lúc này sẽ thấy tâm rất an vui, sảng khoái, năng lượng tốt màu vàng óng ánh đã được phân tách sang cực dương và tỏa ra ngoài vũ trụ rồi.

Chúng ta sẽ nghĩ là để đạt được bộ lọc năng lượng dễ dàng quá. Không. Không dễ chút nào. Chúng ta muốn chuyển hóa được bộ lọc năng lượng trong trụ linh nhanh nhất thì phải cảm thọ hết tất cả từ hạt năng lượng tận cùng cho đến vạn vật, sự việc, hiện tượng trong và ngoài vũ trụ, trời và người. Khi đó mới chuyển hóa thành công trụ linh thành bộ lọc năng lượng viên mãn được. Do đó sự tinh tấn hành thiện, tinh tấn luyện tập dựa trên sự thấu hiểu hai chân lý và giáo lý Bát Không sẽ giúp cho chúng ta nhanh chóng có được bộ lọc năng lượng.

Chúng ta cứ luyện tập, khi đủ lượng mã sóng trí tuệ và sự tương tác của năng lượng hoại diệt vào trụ linh, tuệ linh sẽ tự động chuyển hóa trụ linh thành bộ lọc năng lượng. Năng lượng hoại diệt tương tác đủ, tức là năng lượng hoại diệt xâm nhập vào trụ linh đều bị nổ để sinh ra nhiệt lượng, gia tăng quá trình chuyển hóa và cải tạo cấu trúc trụ linh.

Như vậy, hai chân lý chính là phương pháp chuyển hóa trụ linh thành bộ lọc năng lượng. Vì vậy ở chương 2 cũng giống chương 1 trong việc cải tạo trụ linh thành bộ lọc năng lượng. Chỉ khác là, chương 2 sẽ luyện thực hành rút ngắn nhanh nhất con đường đến đích. Đặc biệt, luyện hai bước chuyển hóa trụ linh thành bộ lọc thông qua bốn biểu hiện hình tướng đạo sẽ giúp cho chúng ta nhanh đạt được nhất, vì đó là môi trường tương tác phức tạp nhất bởi vô số mã sóng trí tuệ phức tạp khác nhau.

Địa chỉ: Văn Phòng Khai Tâm - 138 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Biên soạn: Thầy Hoàng Văn Trường (Nhật Sư Hoàn Đạo).
Website có đăng ký bản quyền, Vui lòng trích dẫn nội dung hoặc liên hệ với chúng tôi để chia sẻ bản quyền.