HÀNH THIỆN – không đơn giản như ta vẫn nghĩ

làm từ thiện– “Muốn hành thiện đâu có dễ!”
– “Làm gì có tiền mà hành thiện!”
– “Có phải lúc nào cũng gặp được người cần cứu giúp đâu!”
– …

Bạn có từng nghĩ thế này khi nhắc đến 2 từ “hành thiện”?
Cần phải nhấn mạnh rằng, hành thiện là cách DUY NHẤT giúp tiêu trừ nghiệp lực. Nhưng trước khi nghĩ đến việc này, bạn phải đảm bảo không vi phạm luật nhân quả để ngăn chặn nghiệp lực tiếp tục được sản sinh.
Link bài viết về luật nhân quả: giacngovienman.com

👉 Trước hết, cần xác định đối tượng nhận được sự giúp đỡ. Đó là toàn bộ chúng sinh (con người, vong linh, cô hồn, yêu tinh, quỷ), muôn loài (động vật, cỏ cây), và môi trường sống.
Việc xác định đối tượng giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn, từ đó sẽ đưa ra được cách thức hành thiện.

👉 Tiếp đến là cách thức hành thiện
Có 3 mức độ từ thấp đến cao: cứu độ, phổ độ và hoá độ

1. CỨU ĐỘ

– Là giúp đỡ, cứu sống hết thảy chúng sinh trời người trong khả năng cho phép, có thể bằng tiền, cũng có thể bằng hành động
➡️Cứu độ môi trường sống: có ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp
❓Bạn có hay vứt rác bừa bãi không? (Vứt ra đường, ra nơi công cộng, ra sông, ra biển…)
❓Đối với rác thải nguy hại, bạn có tìm hiểu và biết cách xử lý?
VD: 1 cục pin đã qua sử dụng gây ô nhiễm 500l nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm => tuyệt đối không để chung với rác thải sinh hoạt; để riêng và đưa trực tiếp cho công nhân vệ sinh môi trường hoặc đưa đến các nơi chuyên thu thập pin để xử lý mà bạn biết)
❓Bạn có từng tham gia các công tác giúp làm sạch môi trường sống? (Trồng cây, thu gom rác…)
Đó là cứu độ môi trường!!!

➡️Cứu độ động vật, con người: bao gồm các hành động ủng hộ (tiền bạc, vật chất…), bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng, cứu sống.
❗Những hành động nhỏ nhưng giúp ai đó tránh được việc thiệt hại về người và của cũng được tính là cứu độ
VD: dọn vật dụng nguy hiểm rơi vãi giữa đường (như đá tảng, đinh, cành cây…) để ngăn ngừa tai nạn; ngắt điện không sử dụng để phòng chống cháy nổ, thất thoát…
❗Các hành động này phải được xuất phát từ những rung cảm yêu thương, lo lắng thật sự mới giúp sản sinh ra năng lượng dương – là năng lượng tốt có tác dụng chuyển hoá năng lượng xấu (nghiệp lực).
❗Ngược lại, ta cứu độ với mục đích mưu lợi cho bản thân (để nổi tiếng, để kiếm tiền, để giảm nghiệp…), hoặc bị ép buộc phải cứu độ thì không tạo được năng lượng dương => không có tác dụng gột nghiệp.

2. PHỔ ĐỘ

– Là LAN TỎA các giá trị đạo đức, ý nghĩa cuộc sống bằng tâm từ bi vô lượng để giúp toàn bộ chúng sinh tự vượt qua khổ đau kiếp nạn bằng chân tâm.
❗️Phải xây dựng cho mình <<khuôn mẫu đạo đức>> thông qua việc thấu hiểu và tuân thủ triệt để CHÂN LÝ VẠN VẬT – tức Luật Nhân Quả
❗️Phải thấu hiểu và hành theo CHÂN LÝ GIÁC NGỘ – tức đối diện với mọi khổ đau kiếp nạn bằng tâm từ bi, hỷ, xả
❗️Phải lan toả (thuyết pháp) 2 chân lý trên đến toàn bộ chúng sinh (con người, vong cô hồn, vong linh, yêu tinh, quỷ) dựa trên căn cơ trí tuệ của họ.
❗Trên hành trình phổ độ, không được đi ngược lại 2 chân lý
VD: khuyên không được sát sinh nhưng bản thân lại đánh đập vật nuôi (hoặc phá thai); khuyên nên dĩ hoà vi quý nhưng bản thân khi đụng chuyện lại nói tục chửi bậy; khuyên tuân thủ nhân quả nhưng lại gieo rắc mê tín bằng các đàn lễ giải hạn, trừ vong mà xa rời hành thiện..v..v…

3. HÓA ĐỘ

– Là thực hiện được Cứu độ và Phổ độ, thông qua đó có thể CHUYỂN HOÁ NĂNG LƯỢNG từ xấu thành tốt để độ cho hết thảy chúng sinh trời người.
❗️Phải thấu hiểu, tuân thủ triệt để và thuyết pháp theo 2 chân lý: chân lý vạn vật và chân lý giác ngộ.
❗️Phải hoàn thành Luật Giác Ngộ – tức hành động vì lợi ích của xã hội mà không màng đến lợi ích cá nhân. Hóa độ sẽ không thể có khi tâm còn chấp, sân, hận, tham lam ích kỷ về mình.
❗Hóa độ chỉ có khi mỗi người xây dựng được khuôn mẫu đạo đức. Đạo đức là nền móng của hóa độ. Do đó sẽ không thể hóa độ khi không có đạo đức.

🔥🔥🔥Cách thức hoá độ🔥🔥🔥
Hoá độ không phải là trừ ma diệt quỷ, đó là cách giữ tâm ở trạng thái chân tâm (từ bi, hỷ, xả), mượn năng lượng của Đức Phật để hóa độ cho toàn bộ âm binh, vong cô hồn, yêu tinh và quỷ được siêu thoát về Địa phủ.
Để thực hiện thành công, trước hết cần hiểu 1 vài điều sau:
1. “Phật” là gì?_ Đó là những người lúc sống thấu hiểu triệt để nhân quả (chân lý vạn vật), giác ngộ được “đời là bể khổ” và đối diện với nó bằng chân tâm (chân lý giác ngộ), sau đó lan tỏa khắp chúng sinh 2 chân lý này, đó là cứu độ, phổ độ và hóa độ chúng sinh, lúc mất sẽ đắc quả vị Phật. Họ độ cho khắp nhân gian nhờ vào nguồn năng lượng dương họ đã tạo ra được trong kiếp người hành thiện trước đó. Trước khi thực hiện việc hoá độ cần nghĩ đến Phật tổ, vì ta sẽ phải mượn năng lượng của Ngài thông qua các bài chú.

2. Vong cô hồn, yêu tinh, quỷ là gì?_ Vong hồn là những người lúc sống tạo nhiều ác nghiệp dẫn đến lúc chết không được siêu thoát, phải đọa trên trần và trở thành vong cô hồn. Quỷ là những người lúc chết chất chứa quá nhiều oán khí hận thù mà hóa quỷ, còn yêu tinh là linh hồn của những con thú dữ, chúng trốn khỏi luật luân hồi để ở lại trên trần và hút dương khí người trần nhằm duy trì sự tồn tại. Họ dùng tầng năng lượng âm có được từ các hành động tạo nghiệp trong kiếp làm người trước đó để hủy diệt sự sống.

3. Chân lý vạn vật: “vạn vật, sự việc, hiện tượng không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi, khổ đau không tự đến, khổ đau không tự đi, tất cả đều do duyên và nghiệp hay còn gọi là Nhân quả”

4. Chân lý giác ngộ: “đời là bể khổ, chúng sinh phải dùng chân tâm để đối mặt, giác ngộ và giải thoát hết mọi khổ đau”

5. Ý nghĩa 3 bài chú: gói gọn lại như sau:
– Tịnh độ tâm: giúp vong cô hồn siêu thoát
– Nhật sư tâm chú: giúp yêu tinh siêu thoát
– Bát không phật đạo: giúp quỷ siêu thoát
Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của từng bài chú, các bạn đọc link sau:
https://www.facebook.com/groups/1325632960948945/permalink/1327348677444040/
Đọc 3 bài chú này chính là đang thuyết pháp cho các thế lực âm về nhân quả, về chân lý giác ngộ, về 8 bài Bát không chân kinh, qua đó giúp họ buông xả được mọi chấp ngã sân hận, nhờ thế họ mới siêu thoát được.
Cách thức hoá độ được hướng dẫn chi tiết trong link sau:

https://www.facebook.com/groups/284526038856488/permalink/363591180949973/

Như vậy, hành thiện là các hành động cứu độ, phổ độ và hoá độ chúng sinh. Hành thiện chỉ đúng khi ta thấu hiểu và tuân thủ luật Nhân quả. Hành thiện sai khi hiểu sai và vi phạm nhân quả, như thế sẽ vô tình trở thành tạo nghiệp.
Có một bí mật là: ❤khi ta cứu giúp một ai, cả trời người sẽ cứu giúp lại ta❤️
‼Hãy tích cực cho đi không cần mong nhận lại, rồi sẽ đến một ngày cái bạn nhận lại sẽ lớn gấp nhiều lần cái bạn đã cho đi‼️

Rate this post

Bài viết liên quan