Bài thuốc với gừng – bài thuốc có thể chữa và hỗ trợ điều trị 70% các bệnh trong cuộc sống.

gừng tươi

Bài thuốc với gừng – bài thuốc có thể chữa và hỗ trợ điều trị 70% các bệnh trong cuộc sống. Bài thuốc này của giáo sư Bùi Quốc Châu, đa phần mọi người và tôi biết đến bài thuốc này qua sự chia sẻ của bác Hùng Y.
Bài thuốc này có tác dụng điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh ở dưới, và nhiều bệnh nữa tôi chưa liệt kê hết. Người khỏe uống thì sẽ khỏe mạnh hơn.
– Suy thận, thận yếu, suy nhược cơ thể,
– Thâm mắt, mất ngủ, khó ngủ;
– Thay thế các loại thuốc trong điều trị trầm cảm, giúp dễ ngủ;
– Hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, nhức mỏi tê bì chân tay, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan;
– Rối loạn tiền đình, huyết áp thấp, ổn định huyết áp, thiếu máu lên não;
– Đổ mồi hôi, lạnh tay chân, cước tay chân khi gặp mưa lạnh;
– Hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích ăn uống, tăng cân;
– Hỗ trợ hóa giải năng lượng âm trong người;
– Hay bị cảm, sổ mũi, dị ứng, đau bụng khi ăn đồ lạ;
– Nóng trong, mụn nhọt, mẩn ngứa;
– Ho gió, ho khan, ho không rõ nguyên nhân;
– Hậu sản: là sau khi sinh bị cảm, cúm, ốm sốt… gây nên mệt mỏi, biếng ăn, đắng miệng, sút cân;

🔵 Cách làm:

Lấy 10g gừng để cả vỏ, rửa sạch, đập dập cho vào nồi, cho thêm 1g muối và khoảng 150-200ml nước (tương đương 150-200g nước), đun sôi ở MỨC LỬA NHỎ NHẤT khoảng 3-5 phút. Sau đó đổ ra cốc, bỏ bã, cho thêm 2 thìa ăn cơm mật ong (khoảng 20g) trộn đều rồi uống ngay khi còn nóng ấm. Làm ngày nào uống ngày đó.
❗ Lưu ý: Cho đúng khối lượng như trên và đun ở mức lửa nhỏ nhất để tránh cái nóng của gừng, nếu không sẽ có thể bị phản tác dụng gây ra mất ngủ, nóng trong, nhiệt miệng, táo bón …

🔵 Cách uống:

Uống buổi tối trước khi đi ngủ, uống xong lên giường ngủ luôn để đạt hiệu quả cao nhất. Uống 5 ngày nghỉ 5 ngày, uống 3 tháng nghỉ 1 tháng rồi lại tiếp tục như vậy. Với người nóng trong thì uống 3 ngày nghỉ 7 ngày, với người huyết áp cao uống khi vừa ngủ dậy. Đối với người suy thận, teo thận: uống ngày 3 lần trước bữa ăn 30 phút, uống 4 ngày nghỉ 3 ngày.
Lưu ý: Gừng làm nóng ấm, muối dẫn cái nóng ấm đó vào thận, mật ong với gừng giúp thông mạch, nước dẫn các chất trên đi sâu vào từng mạch máu nhỏ li ti. Khi quả thận ấm nóng thì tự nhiên gan mát xuống, các bệnh bắt nguồn từ gan hết, thận ấm thì lọc máu sạch hết cặn bẩn, bổ sung khí trong huyết làm cho hồng hào. Trong bài có muối dẫn cái nóng ấm của gừng xuống thận rồi vậy không sợ bốc hỏa, không sợ uống gừng buổi tối độc hơn thạch tín như mọi người thường nói.
Nguyên lý để một cơ thể ko có bệnh là một cơ thể khỏe mạnh cả thân tướng và tâm. Bài thuốc với gừng ở trên giúp mọi người có thân tướng khỏe mạnh. Quan trọng nhất của một cơ thể khỏe mạnh đó là sự khỏe mạnh của bản thể tuệ linh, linh hồn an trụ trong thân tướng đó. Để bản thể tuệ linh, linh hồn khỏe mạnh thì mỗi người cần phải hiểu, sống đúng đạo; lan tỏa những giá trị đạo đức đến mọi người.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan