Sự thật về chùa Hàm Long

Như chúng ta đều biết Chùa Hàm Long là nơi gửi vong đến để giam giữ, vì các gia đình được các vị sư “cao tay” này phán hoặc các thầy cúng, pháp sư phán là người chết vào ngày giờ xấu sẽ gây ra họa chết trùng tang, người chết về bắt con cháu đi theo. Vậy sự thật có thật là như vậy hay không?

chùa Hàm Long
Hình ảnh Chùa Hàm Long

Điều này hết sức nhảm nhí, vì không ai có thể bắt ai được cả. Sống hay chết của mỗi người do nghiệp lực hay nhân quả của người ấy quyết định. Phật cũng không thể hóa giải nghiệp lực của bất kỳ một ai đó được, bời vì làm như vậy chính Ngài sẽ vi phạm Luật Nhân quả. Các gia đình gửi vong và làm lễ cắt trùng này thực ra chỉ là nạn nhân của chính nhân quả của gia đình mình: mất tiền toi cho việc làm lễ (vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu) và phạm tội bất hiếu. Bất hiếu bởi đưa bố, mẹ , ông bà vào cửa ngục giam, đày đọa. Không ai có thể hóa giải được nghiệp trùng tang cả. Các bạn cứ đi hỏi xem gia đình mình có nghiệp trùng tang hay không xem các thầy này phán thế nào ? Họ chỉ phán khi có người chết, đệ dọa người sống thôi. Trùng tang là có. Những người chết trùng tang là những người có nghiệp cửu trùng, tức nghiệp nặng trong chín kiếp chưa trả hết; những người này được bố trí vào một gia đình, một dòng họ có nghiệp lực nặng. Đến lúc phải trả nghiệp là họ cứ phải lần lượt ra đi, không có cách gì dừng lại được. Tất nhiên không phải cả gia đình hay cả dòng họ ấy, mà chỉ có một số người có nghiệp cửu trùng mà thôi.

Nghiệp cửu trùng có hóa giải được không ?

Có. Nếu biết gia đình có nghiệp cửu trùng, thì gia đình, con cháu phải hành thiện sẽ hóa giải được. Không thầy nào hóa giải thay được !!! Không có lễ nào cắt trùng tang được !!! Nói cắt được trung tang bằng lễ lạt là lừa đảo. Người tu hành theo đúng giáo lý của Phật Tổ sẽ không bao giờ dám làm những điều vi phạm nhân quả như vậy, bởi vì họ hiểu thấu nhân quả, có thể nhìn thấy nghiệp lực của từng dòng họ, nên có thể chỉ ra cho con cháu dòng họ đó con đường hóa giải. Người chết trên 73 là không có gì liên quan đến trùng tang, vì mốc 73 là mốc tuổi thọ của âm phủ. Còn trước 73 có thể nhiều nguyên nhân:

+ Dạng chết nhanh, nhẹ nhàng đấy là những người hoàn thành kiếp tu hành của họ, thì họ ra đi;

+ Dạng chết do bị giết, tai nạn, bệnh trọng là do nghiệp lực nặng, phải chết.

Nghiệp lực hay nhân quả của mỗi người lại khác nhau, tùy theo phẩm vị và đại nguyện lúc xuống tu hành, nên có người sống rất tốt với mọi người, thành đạt, đạng khỏe mạnh phát hiện ra ung thư, đấy là vì họ quên mất nhiệm vụ tu hành, mà chỉ thu vén cho lợi ích cá nhân, gia đình hay dòng họ của mình mà thôi. Chùa Hàm Long chúng tôi đã đến hóa giải một lần, rất nhiều vong của các gia đình đã được giải thoát. Nhưng sau đấy đến giờ thì lại quay trở lại nguyên trạng, vì rất nhiều gia đình do u mê vẫn gửi vong lên chùa và các sư vần hành tà pháp để nhốt vong, nên chùa Hàm Long và nhiều chùa hành tà pháp không có Phật ngự được, mà chỉ có quỉ với tinh tà ngự mà thôi.

Đọc thêm bài viết về Cách hóa giải trùng tang

Rate this post

Bài viết liên quan