Nguyên nhân sâu xa của Tự kỷ, Trầm cảm

trầm cảmMột bạn gửi:
“Kính chào thầy và mọi người! Chúc mọi người 1 năm an lành ạ!

Con/em mắc bệnh Trầm cảm và Rối loạn âu lo nên luôn tiêu cực dù đã cố gắng trấn an bản thân . Luôn lo lắng , hoang mang , lo sợ , bị mn xung quanh nói xấu , ghét bỏ , đố kỵ , hãm hại . Gia đình hay xích mích , công việc gia đình k suôn sẻ , nợ nần . Nhiều áp lực dồn nén nên nhiều lần con/em có ý định tự tử vì quá mỏi mệt 😓 Mong quý thầy và mn chỉ giáo để con/em được tịnh tâm , tích cực hơn khi đối diện khó khăn ạ…xin chân thành cảm ơn ạ🙏”

Thầy Trường trả lời:

Chào bạn. Năm mới bạn và gia đình an vui và hạnh phúc.
Trầm cảm có nguyên nhân là do nămg lượng trong tâm không cân bằng. Đó là trong tâm tích lũy quá nhiều và dư thừa sóng điện âm.
Còn vấn đề nợ nần, công việc, gia đình không thuận chỉ là môi trường tác động làm cho bệnh trầm cảm phát tác ra thôi.
Có nhiều người làm ăn thua lỗ hàng nhiều tỷ nhưng họ không bị trầm cảm. Có người giàu quá, tự dựng sợ chết mà trầm cảm…rất nhiều yếu tố tương tác của môi trường làm cho con người chúng ta nghĩ tiêu cực. Khi nghĩ tiêu cực sẽ dẫn đến xung đột năng lượng dạng nhẹ là trầm cảm. Nặng hơn điên loạn, là tâm thần,là tự tử.
Lại nói về tự tử. Bạn đừng nghĩ tự tử xong là thoát khổ. Tự tử xong sẽ thành cô hồn đó. Khi đó có thể bạn sẽ đọa nơi bạn tự tử hàng trăm, hàng ngàn năm. Nếu xui xẻo thì gặp bọn tinh tà nó bắt, hoặc bị thầy pháp chiêu thành âm binh. Vì đói khát (tâm chấp) nên dễ dàng bị khống chế. Nếu hên thì gặp những chân tu chân chính họ độ cho bạn về địa phủ.
Như vậy bạn từ bỏ ý định tự tử đi. Nghiệp của tội này nặng lắm, chẳng có ngài nào tự động giúp linh hồn tự tử đâu. Vì được làm người mà không trân quý, vì cứ khó khăn về tài chính, về phẩm hạnh, về tình yêu chút ít đã từ bỏ mạng sống.
Vấn đề tiếp theo của bạn chính là môi trường làm bạn trầm cảm, lo sợ, và thấy có nhiều người đố kỵ, ghét, nói xấu bạn. Vấn đề này thì bạn phải đứng dậy bằng đôi chân, bằng thân tướng, bằng trí tuệ mà bố mẹ bạn đã sinh ra bạn. Bạn phải đứng dậy để chứng minh cho bạn bè, cha mẹ, xã hội rằng bạn sẽ thành công, bạn là người đức độ, bạn là người tốt.
Nếu bạn hưa làm được thì hãy dành chút thời gian hàng ngày đọc trong trang web đọc bài Đạo trong phần 4 trước để trân quý cuộc sống và xây dựng niềm tin cho chính mình.
Khi bạn đọc bạn sẽ vực dậy tinh thần và ý chí trong tâm.
Hãy từng bước xây dựng niềm tin cho mọi người. Khi bạn thành công bởi bạn luôn mang lại lợi ích, niềm vui, ấm áp cho mọi người thì bạn sẽ an vui. Lúc đó trầm cảm không đến chơi với bạn nữa. Cố gắng lên bạn.

Rate this post

Bài viết liên quan

104 thoughts on “Sự tích Ông Táo Về Trời trong phong tục Việt Nam ít người biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *