Nhân quả trong hôn nhân và gia đình

Thưa Thầy! Tôi đã đọc giáo lý của Thầy, nhất là bài Đạo Vô Đạo. Trong đó nói rất nhiều về những điều không được vi phạm và những điều phải làm được trong bốn hình tướng đạo. Hiện tại tôi và chồng đã ly hôn với nhau. Nguyên nhân là anh ấy không chung thuỷ, anh ấy ham mê sắc dục, có nhiều cô gái bên ngoài và thậm chí có cả con riêng. Tôi đã tha thứ và mong anh trở về bên gia đình. Nhưng anh ấy không chịu và vẫn đam mê sắc dục bên ngoài. Chính vì thế mà chúng tôi đã ly hôn. Tôi đang băn khoăn và muốn hỏi Thầy hai điều sau khi tôi có nghiên cứu giáo lý của Thầy:

1 – Chúng tôi ly hôn như thế thì vi phạm quy luật nhân quả như thế nào?

2 – Giờ anh ấy cũng già rồi, không lấy ai sau khi chúng tôi ly hôn. Nếu anh ấy quay lại, tôi đón nhận và chúng tôi đoàn tụ lại thành một gia đình thì như thế nào?

ly hôn, hôn nhân và gia đinh+ Trả lời:
Nghiệp và nguyện tại kiếp này để hai người trải nghiệm kiếp nạn đó, từ đó tìm ra được sự hoá giải kiếp nạn. Việc hai người ly hôn chính là sự thất bại trên hành trình vượt qua kiếp nạn.
1- Trong vấn đề ly hôn và cuộc sống của anh chị như sau: nếu ai là người ngoại tình, thông dâm, tà dâm thì người đó vị phạm quy luật nhân quả. Khi chết sẽ phải đoạ vào cửa ngục để sám tâm. Kiếp sau sẽ bị chồng hoặc vợ cũng không chung thuỷ. Trong vấn đề ly hôn của anh chị thì anh ấy đã vi phạm quy luật nhân quả vì anh ấy thông dâm, tà dâm. Chị không vi phạm quy luật nhân quả nhưng chị chưa giác ngộ được. Vì chị chưa thấu hiểu anh ấy, chưa dùng tình yêu và trí tuệ để cảm hoá, chinh phục cho anh ấy không ham muốn sắc dục bên ngoài. Vì chị chưa giác ngộ được khổ đau kiếp nạn của vợ chồng kiếp này, nên kiếp sau chị vẫn gặp phải một người chồng giống chồng chị ở kiếp này, có lẽ khổ đau nó sẽ nhẹ hơn. Mục đích để chị hoàn thành sự giác ngộ đó.
2 – Tuổi già là lúc mỗi người sẽ thấy cô quạnh, sẽ nhận thức được những điều đúng sai trong một kiếp người. Anh ấy cũng vậy. Nếu anh ấy quay lại. Nếu chị mở rộng tình yêu thương và vị tha để đón nhận anh ấy thì đó là sự giác ngộ của chị đã đạt được. Tức là chị đã hoàn thành kiếp nạn này với những trí tuệ và năng lượng của từ bi và vị tha. Còn anh ấy, đã quay đầu lại những nghiệp đã tạo ra nên kiếp sau anh ấy vẫn phải sống trong cảnh bị bội bạc trong hôn nhân, nó giống với những gì anh ấy đã làm với chị. Còn chị sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn ở kiếp sau là do chị đã hi sinh lớn trong hôn nhân và gia đình ở kiếp này.
– Cảm ơn Thầy đã phân tích và chỉ bảo. Tôi sẽ đón nhận anh ấy quay về và tôi sẽ chủ động nói chuyện với anh ấy.

(trích: kinh quy luật nhân quả)

Rate this post

Bài viết liên quan