SỰ THẬT VỀ OAN GIA TRÁI CHỦ, CÓ OAN GIA TRÁI CHỦ HAY KHÔNG?

Trong cuộc sống, chúng ta thường được nghe nhắc nhiều đến khái niệm Oan Gia Trái Chủ. Theo quan niệm tín ngưỡng, quan điểm của những người tu tập tâm linh thì Oan Gia Trái Chủ là “những người có thù hận với mình, do mình hại hoặc làm cho họ cảm thấy oan ức, khuất tất, căm giận có thể từ kiếp này hay từ các kiếp trước”.

Cụ thể được chia làm 2 trường hợp:
Là những vong linh chết oan không thể siêu thoát mà vẫn vất vưởng nơi nhân gian, những vong linh từ xa xôi các kiếp nào đó mà ta đã gây cho họ tổn thương, khiến họ chết, mưu hại họ, cướp của họ… Do bị mưu hại, chết oan, nên họ sân hận không siêu thoát được và đi theo đến tận kiếp này để đòi nợ, tìm gặp báo oán. Khi cuộc sống mưu sinh, công việc không thuận, khi gặp các hiện tượng tâm linh không thể giải thích dẫn đến suy kiệt sức khỏe, kinh tế và cả tinh thần, thì coi đó là do những oan gia từ kiếp nào đó, linh hồn đó đến để đòi nợ.
Là báo oán trả nợ giữa những người đang sống với nhau, có thể là trong 1 chỉnh thể gia đình, anh em, cha mẹ, vợ chồng, con cái, đến để đòi lại duyên nợ từ tiền kiếp. Nhiều gia đình chia sẻ rằng con cái mình là oan gia trái chủ đến đòi nợ, bởi họ nghe thầy bà nói, do quan điểm tín ngưỡng tâm linh khiến họ định vào tư tưởng đó, khiến cho bao nhiêu gia đình khi gặp những trục trặc trong cuộc sống, vợ chồng không hòa thuận, con cái hư hỏng phá phách, thì bị coi là những thành phần oan gia trái chủ. Có những người phải chạy vạy cầu xin, cấy ghép khó khăn mới có được đứa con, khi có rồi mà đứa con đó ngỗ nghịch, hư hỏng, thì lại nghĩ nó là oan gia trái chủ đến đòi nợ, đến phá phách trả thù. Và tiếp theo đó là những lễ nghi, những cầu cúng để hóa giải Oan Gia Trái Chủ.
=> Quan điểm sai lầm đó là phương tiện, là hành trang để nhiều người hành nghề mê tín dị đoan lừa người, hại người, bịa đặt vô lý, trục lợi từ chính sự hoang mang lo lắng, không hiểu bản chất vấn đề đó của chúng ta.
KHÔNG CÓ OAN GIA TRÁI CHỦ!!!
Việc hầu hết chúng ta đang bị ảnh hưởng bởi những quan niệm sai lầm về các vấn đề oan gia trái chủ, cụ thể là sự không thuận lợi trong cuộc sống mưu sinh và công việc, sự suy kiệt sức khỏe và tinh thần, đời sống vợ chồng không thuận hòa, con cái hư hỏng phá phách,…là do chưa hiểu được ý nghĩa của con đường tu hành nơi nhân gian, là do chúng ta chưa hiểu đúng về “Quy luật Nhân quả” được vận hành dựa trên cơ chế phân tách liên kết hạt năng lượng.
Từ hạt năng lượng tận cùng cho đến toàn bộ vũ trụ đều được vận hành bởi cơ chế phân tách liên kết dây, là cơ chế vận hành cho quy luật nhân quả. Quy luật nhân quả là quy luật của dòng chảy tự nhiên, khi tất cả vạn vật đều được vận hành trong dòng chảy quy luật tự nhiên này thì không có lễ nghi nào hóa giải được oan gia trái chủ, hóa giải được nhân quả.
Cây nhân quả của mỗi một bản thể linh hồn được vận hành trong vô lượng kiếp, gốc cây là đại nguyện của bản thể tuệ linh từ khi bắt đầu thực hiện đại nguyện, gieo duyên xuống nhân gian tu hành trong môi trường khổ đau để cấu tạo lại cấu trúc năng lượng bền vững hơn, cân bằng được sóng điện âm dương trung tính, chuyển hóa được những năng lượng tiêu cực trong không gian vũ trụ, để bản thể linh hồn đó tồn tại vĩnh cửu hơn, trường tồn hơn. Vậy nên có thể hiểu gốc của khổ đau chính là từ đại nguyện lực của Tuệ linh, từ cái gốc sẽ mọc lên nhiều nhánh tạo ra nhiều cành cây, đơm hoa và kết trái.
Những bản thể linh hồn cùng nguyện với nhau xây dựng thành một gia đình. Dù người chồng, người vợ, người con có khiếm khuyết chưa hoàn thiện điều gì, thì đó là những nguyện có khổ đau như vậy để cùng xây dựng một cuộc sống biết đối mặt, tháo gỡ bằng năng lượng chân tâm, bằng tình yêu thương, xây dựng thành sợi dây gắn kết giữa người với người.
Thế nhưng các tín ngưỡng, tôn giáo, những người tu tập lại biến chúng thành các hiện tượng tâm linh, thành những vong hồn từ bao nhiêu kiếp về báo oán, đòi nợ, thành quan niệm oan gia trái chủ để khiến cha mẹ bực tức ghét bỏ con cái, coi đó là những đứa phá gia chi tử khi nó không thỏa mãn được những kỳ vọng, mong muốn của cha mẹ; chồng thì đánh đập, chà đạp vợ; vợ thì oán trách, hận thù chồng,…
Trong Trụ linh của mỗi một Tuệ linh (Linh hồn) sẽ lưu trữ lại toàn bộ các hạt năng lượng có chứa đựng hình ảnh nội dung thông tin được tạo ra từ ý nghĩ cho đến khi kết thúc bằng hành động trong các kiếp quá khứ của họ. Một người đã từng tạo ra vô số những hành động tiêu cực, những hành động gây tổn hại đến vạn vật trời người (giết hại người, lừa đảo hại người, chà đạp nhân phẩm người khác, nói lời thêu dệt, nói lời xúc phạm đến người khác,…) trong một hay nhiều kiếp sẽ tích lũy thành vô số những hạt năng lượng tiêu cực có sóng điện âm từ mạnh đến siêu mạnh, trụ linh khi đó sẽ bị dư thừa quá nhiều năng lượng âm dẫn đến hiện tượng phóng xạ năng lượng âm. Quá trình phóng xạ năng lượng âm sẽ khiến cho linh hồn đó bị co cụm lại, năng lượng không đủ để dàn trải đều ra khắp cơ thể, màng bảo vệ nhãn thần cũng như các huyệt đạo bị phá vỡ. Khi đó, họ sẽ luôn nhìn thấy ảo ảnh trong não bộ về vong nào đó, ma quỷ nào đó hãm hại ai đó hay bị ai đó hãm hại, họ cũng dễ bị bám định vào các quan điểm tín ngưỡng tâm linh tôn giáo coi đó là có vong đi theo báo oán. Bản chất là do não bộ bị chiếu ra các hạt năng lượng chứa đựng hình ảnh, nội dung thông tin của những hành động tiêu cực, những hành động gây tổn hại đến các đối tượng khác trong các kiếp quá khứ họ đã từng làm, khiến cho họ bị hoang mang, lo lắng, sợ hãi, thậm chí hoảng loạn. Đó chỉ là sự mất cân bằng năng lượng âm dương, là những ảo ảnh phản chiếu quá khứ không tốt đẹp, hoàn toàn không phải vong nào báo oán, đòi nợ.
Những người phóng xạ năng lượng âm, đại đa số trong gia đình thường có những xung đột bất hòa, là điều kiện đủ để khiến cho giọt nước tràn ly, gây ra hiện tượng mà chúng ta hay gọi là âm hành, cơ hành, oan gia trái chủ đòi nợ…
Cách duy nhất để hóa giải vấn đề này đó chính là hãy suy nghĩ tích cực, thay đổi tư duy để thay đổi số phận. Rèn luyện thể thao, thay đổi thể trạng để giúp cho thân tướng khỏe mạnh, tuần hoàn lưu thông khí huyết. Lan tỏa thật nhiều giá trị đạo đức đến với mọi người. Hãy biết thể hiện yêu thương từ lời nói cho tới hành động đến với cha mẹ, con cái, vợ chồng, anh em, bạn bè, làng xóm, xã hội,…mà không màng đến mình. Đó mới là quá trình cân bằng lại cấu trúc năng lượng.
Chính những tư tưởng đơn thuần chưa đi sâu giải mã được bản chất cơ chế vận hành của nhân quả đã vô hình chung gây cho bao gia đình mất đi sự yêu thương đoàn kết, bao gia đình lao vào u mê cúng lễ cầu xin mong hóa giải được oan gia trái chủ. U mê thì vòng luân hồi khổ đau cứ thế luẩn quẩn từ kiếp này qua kiếp khác. Hy vọng rằng ai đó trót vướng vào vòng luẩn quẩn của oan gia trái chủ có thể từ đây tìm thấy cho bản thân mình con đường giác ngộ, thoát khỏi những bám định sai lầm, rời xa lễ nghi cầu cúng mong hóa giải. Thay vào đó là những suy nghĩ, hành động đúng mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cuộc sống.
——————————————
Thầy Hoàng Văn Trường.
2 Chân Lý
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan